แถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาใช้รถบรรทุกปูนซิเมนต์ขนยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด

 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม2560 เวลาประมาณ 10.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละประกอบด้วย พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รรท.ผกก. สภ.บ้านมาบอำมฤต ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ พร้อมพวก และเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ชป.ร.25 พัน 1 ประกอบด้วย  พ.ท.ภาคิน  เกื้อกูล  ผบ.ร.25 พัน 1 พร้อมพวก ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจที่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งถนนขาล่องใต้มุ่งหน้าไปทางด้านจังหวัดชุมพร

จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดักซุ่มก่อนถึงด่านตรวจบ้านพละ บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ก่อนถึงด่านตรวจบ้านพละประมาณ 2 กม. ได้สังเกตุพบมีผู้ขับรถบรรทุกพ่วงเข้าไปจอดภายในปั๊มน้ำมัน ถึงเวลาประมาณ 10.00 น.ผู้ขับรถก็ยังไม่ขับรถออกจากปั๊มน้ำมันเพื่อเดินทางต่อ จึงได้ทำการตรวจสอบประวัติการเดินทางของรถ  พบรถคันดังกล่าวเดินทางมาจากภาคเหนือ ซึ่งผิดปกติจากรถที่ใช้บรรทุกปูนซีเมนต์ผงทั่วไป จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมกันเข้าทำการตรวจสอบและควบคุมตัวทั้งสองคนไว้ นายธนิสร และนายยศวัฒน์ ให้การว่า เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ จะนำรถไปบรรทุกปูนซีเมนต์ผงที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และทั้งสองคนได้แสดงท่าทางมีพิรุธ จึงได้ร่วมกันควบคุมตัวนายธนิสร และนายยศวัฒน์ พร้อมรถบรรทุกพ่วงเพื่อทำการตรวจค้นโดยละเอียด

 จึงทำการเปิดฝาถังที่ใช้สำหรับใส่ปูนซีเมนต์ผงออกปรากฏว่า พบกระเป๋าผ้าแบบสะพายได้ สีน้ำตาล-สีแดง ซุกซ่อนไว้ภายในจำนวน 22 ใบ และด้านในกระเป๋าใส่ยาบ้าไว้รวมจำนวน 2,200,000 เม็ด 

ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างขับรถบรรทุกพ่วงบรรทุกยาบ้ามาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ให้นำไปส่งมีผู้มารับที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยผู้ว่าจ้างตกลงว่าจะให้ค่าจ้างคนละ 500,000 บาท โดยได้รับเงินค่าเดินทางมาแล้วจำนวน 50,000 บาท

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่าย และผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป